เคล็ด (ไม่) ลับ การเลือกรถรับจ้างขนของให้คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

เคล็ด (ไม่) ลับ การเลือกรถรับจ้างขนของให้คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

ทำไม? go move จึงเป็นรถรับจ้างขนของที่มีราคาคุ้มค่าที่คุณควรเลือก

การเลือกใช้บริการรับจ้างขนของ ราคาที่มีความคุ้มค่าจะต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ราคาเทียบกับระยะทาง, ปริมาณสิ่งของกับประเภทรถที่ใช้และคุณภาพการบริการที่ได้รับ เป็นต้น

ทราบหรือไม่? ว่าการทำธุรกิจที่ให้บริการรับจ้างขนของแบบออนดีมานด์มีมานานกว่า 10 ปี โดยโมเดลแรกๆ ของธุรกิจนี้ที่เราเชื่อว่าคุ้นหูคุ้นตาใครหลายคนมากที่สุดก็เช่น Uber แม้จะเป็นการบริการขับรถรับส่งคนมากกว่าส่งสิ่งของแต่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นโมเดลของบริการเรียกรถรับจ้างแบบออนดีมานด์ และด้วยความสะดวกรวดเร็วทันใจ ทำให้โมเดลธุรกิจนี้เริ่มได้รับความสนใจจนมีบริษัทเพิ่มเข้ามาเป็นตัวเลือกให้ผู้บริโภคมากมาย

เมื่อมีการแข่งขันในธุรกิจนี้เกิดขึ้น จึงทำให้มีวิวัฒนาการจากโมเดลดั้งเดิม อาทิ การเพิ่มประเภทบริการ เช่น นอกจากมีบริการขับรถรับส่งคนแล้วก็เพิ่มเป็นบริการส่งของแบบออนดีมานด์ได้ด้วย รวมถึงการบริการที่เพิ่มความสะดวกสบายหรือประสบการณ์ที่ดีให้ผู้บริโภคในรูปแบบต่างๆ และแน่นอนว่าการแข่งขันเรื่องของราคาก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่เกมธุรกิจมักจะเลือกใช้ดึงดูดใจผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย ในมุมของผู้บริโภคที่กำลังมองหาบริการขนส่งแบบออนดีมานด์สำหรับใช้งาน การเลือกบริการรับจ้างขนของ ราคาถูกจะดีที่สุดเสมอไป เพราะบางครั้งการเลือกบริการราคาถูกก็ไม่อาจตอบโจทย์ความต้องการและความสะดวกสบายของคุณได้ทั้งหมด หรือบางครั้งเมื่อคำนวณดีๆ แล้วราคาถูกก็อาจไม่ถูกจริงๆ เมื่อเทียบกับอีกบริษัทที่แม้ราคาจะแพงกว่า แต่สิ่งที่คุณได้รับกลับมา ก็อาจจะคุ้มค่ามากกว่าราคาที่จ่ายไป

เคล็ดลับสำคัญที่หลายบริษัทที่ให้บริการรับจ้างขนของแบบออนดีมานด์แนะนำสำคัญผู้บริโภคก็คือ การเลือกประเภทของยานพาหนะที่เหมาะสมกับปริมาณและขนาดของสินค้าหรือสิ่งของที่ต้องการขนส่ง ฉะนั้นในบทความนี้ go move จึงขอมาแชร์เคล็ดลับดีๆ ในการเลือกประเภทของยานพาหนะให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่คุณจ่ายไปมากที่สุด แต่ก่อนอื่น ลองดูกันหน่อยว่ายานพาหนะที่บริษัทขนส่งแบบออนดีมานด์นิยมมีไว้ให้ลูกค้าเลือกใช้งานมีอะไรบ้าง

ยานพาหนะที่นิยมใช้สำหรับบริการรับจ้างขนของแบบออนดีมานด์ มีกี่ประเภท

ยานพาหนะที่นิยมใช้สำหรับบริการรับจ้างขนของแบบออนดีมานด์ มีกี่ประเภท
  • ยานพาหนะประเภท 2 ล้อ เช่น จักรยานแบบธรรมดาหรือแบบไฟฟ้า, สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า (ทั้ง 2 แบบนี้มักจะนิยมใช้ในต่างประเทศ) และมอเตอร์ไซค์
  • ยานพาหนะประเภท 4 ล้อ เช่น รถยนต์ทั่วไป, รถกระบะหรือรถตู้
  • ยานพาหนะประเภท 6 ล้อขึ้นไป เช่น รถบรรทุก 6 ล้อ, 10 ล้อ ไปจนถึงรถคอนเทนเนอร์

เคล็ดลับในการเลือกยานพาหนะสำหรับบริการรับจ้างขนของ ราคาถูกและคุ้มค่า

เคล็ดลับในการเลือกยานพาหนะสำหรับบริการรับจ้างขนของ ราคาถูกและคุ้มค่า
  1. ระยะทางและปริมาณของที่ต้องการขนส่ง : หากมีปริมาณสินค้ามาก และระยะทางที่ต้องการขนส่งไกล การเลือกรถขนของขนาดใหญ่ เช่น รถบรรทุกหรือรถตู้ที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก หรือหากว่าเป็นสิ่งของชิ้นเล็กที่มีขนาดไม่ใหญ่เกิน 30 เซนติเมตรและน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม การเลือกมอเตอร์ไซค์ก็จะถือเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ามากกว่า เพราะการเลือกขนาดรถมีผลต่อค่าบริการที่แตกต่างกัน นั่นเอง
  2. คุณภาพและความปลอดภัยของสินค้า : การเลือกใช้รถรับจ้างขนของที่มีระบบรักษาความปลอดภัยของสินค้าที่ดี เช่น มอเตอร์ไซค์ส่งของจะต้องมีกล่องหรือกระเป๋าสำหรับใส่สิ่งของหรือเอกสาร หรือรถกระบะก็ควรมีแบบตู้ทึบหรือโครงเหล็กสำหรับกั้นสิ่งของไม่ให้ตกหล่นระหว่างขนส่งได้ เป็นต้น นอกจากนั้น หากเลือกบริษัทที่มีการรับประกันสินค้าเสียหายหรือสูญหายระหว่างขนส่งด้วย ก็จะยิ่งดี
  3. พิจารณาเงื่อนไขต่างๆ และรายละเอียดของการบริการรถรับจ้างขนของ : เช่น ค่าบริการต่อกิโลเมตร, การคำนวณราคาค่าบริการเมื่อเทียบกับขนาดและน้ำหนักของสิ่งของ, เงื่อนไขการเก็บเงินค่าบริการแต่ละแบบมีบวกเพิ่มหรือไม่ เช่นการเก็บเงินปลายทางหรือการใช้บัตรเครดิตมีการชาร์ตค่าใช้จ่ายเพิ่มหรือไม่ เป็นต้น
  4. การประเมินความเร็วและเวลาในการจัดส่ง : การเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของ ที่สามารถจัดส่งสินค้าตรงเวลาและมีความรวดเร็ว สำหรับงานส่งของหรือเอกสารด่วนของคุณ แม้ว่าบางบริษัทขนส่งแบบออนดีมานด์จะมีการเพิ่มราคาสำหรับบริการส่งด่วน แต่หากว่าคุณทำธุรกิจจะทราบว่าความไวเป็นเรื่องสำคัญต่อการทำการค้าและธุรกิจ ฉะนั้นการเลือกบริการส่งด่วนที่แพงกว่าและได้ความรวดเร็วที่มากขึ้น ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทีเดียว
  5. พื้นที่ที่ให้บริการ : เพราะบางบริษัทที่ให้บริการรถรับจ้างขนของแบบออนดีมานด์นั้น อาจยังไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย โดยเฉพาะการเลือกใช้รถมอเตอร์ไซค์ในการขนส่ง ส่วนใหญ่จะเป็นบริการเฉพาะพื้นที่หรือบางจังหวัด แล้วแต่ข้อกำหนด

ข้อดีของการมีรถหลายประเภทเพื่อให้บริการรับจ้างขนของแบบออนดีมานด์

ทำให้สามารถตอบโจทย์การขนส่งสิ่งของหรือสินค้าได้หลายประเภท เพราะความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการเรียกใช้บริการขนส่งแบบออนดีมานด์ของลูกค้าที่มากขึ้น ทำให้มีประเภทของสิ่งของหรือสินค้าที่ผู้บริโภคต้องการนำมาขนส่งมีความหลากหลายมากขึ้น เช่น อาหารและเครื่องดื่มในรูปแบบต่างๆ, สิ่งของเครื่องใช้ รวมไปถึงเอกสารสำคัญทางธุรกิจ ฯลฯ ซึ่งการมียานพาหนะหลายประเภทให้เลือกใช้จึงสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างเหมาะสม

นอกจากนั้น การมีพาหนะหลายประเภทให้เลือกใช้สำหรับการบริการรถรับจ้างขนของ ยังช่วยตอบโจทย์เรื่องระยะทางในการจัดส่ง เช่น การขนส่งข้ามจังหวัด ที่เหมาะสำหรับการใช้รถยนต์แบบ 4 ล้อในการขนส่ง มากกว่าการใช้มอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับการขนส่งระยะสั้นแบบเฉพาะเขตหรือตัวเมือง และเหมาะสำหรับเป็นยานพาหนะในการขนส่งในช่วงเวลาที่ลูกค้าต้องการแบบเร่งด่วน เป็นต้น ที่สำคัญที่สุดก็คือ การมีรถหลายประเภทเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าได้ เพราะการมีตัวเลือกที่หลากหลายช่วยเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าและสร้างความเชื่อมั่นในการใช้บริการของคุณได้ นั่นเอง

ที่ gomove เอง เราก็เป็นบริการขนส่ง ขนย้าย แบบออนดีมานด์ ที่มีรถรับจ้างขนของ ให้คุณเลือกใช้ได้หลายประเภททั้ง รถมอเตอร์ไซค์, รถยนต์, รถกระบะ, รถกระบะตู้ทึบ, รถกระบะโครงเหล็กสูง, รถ 4 ล้อจัมโบ้และรถบรรทุก 6 ล้อ รวมถึงบริการเสริมที่คุณต้องการได้ พร้อมเทคโนโลยีที่สามารถเข้าถึงข้อมูลแบบเรียลไทม์ ด้วยระบบ GPS ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตามสิ่งของหรือสินค้าที่กำลังจะส่งไปจนถึงปลายทางได้ทุกขั้นตอนผ่านระบบออนไลน์ของเรา ที่รองรับได้ทั้งระบบ IOSและแอนดรอยด์ เพียงแค่กำหนดต้นทาง, ปลายทางและยานพาหนะต่างๆ

ดาวโหลดเลยวันนี้ !

สำหรับลูกค้า
ดาวโหลดแอพเลย Gomove Delivery ใช้ได้ทั้ง iOS, Android และ PC Browser
ดาวโหลดแอพได้ที่ลิงค์นี้ : https://onelink.to/app.gomovedelivery

สำหรับคนขับ
สมัครผ่านแอพเลยตอนนี้ ! แอพ Gomove Driver ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android
ดาวโหลดและสมัครผ่านแอพเลยตอนนี้ : https://onelink.to/app.gomovedriver

ติดต่อสอบถาม
โทร : 02-114-8381
Line ID : @gomove ( มี @ ข้างหน้า )
Email : [email protected][email protected]
Website : https://www.gomovedelivery.com

สมัครสมาชิก /
สมัครขับรถกับเรา